Thứ Hai, 14 tháng 5, 2012

Công dụng của ve sữa

| | 0 nhận xét

Công dụng của ve sữa
Hàng năm cứ vào mùa hè tiếng ve kêu rên rang khắp các nẽo đường, nhiều đứa bé bắt ve để chơi, nhưng có rất ít người ở Việt Nam được rằng ve sầu, ve sữa có giá trị dinh dượng và dược liệu rất cao. Đặc biệt là ve sữa có chứa một lượng protein rất cao và có thêm một ít chất béo.

Theo nguyên cứu của Hiệp Hội Dinh Dưỡng Quốc Tế đã chỉ ra rằng 100g ve chứa 4g nước,71.9g protein, l0.9 gram carbohydrate, nguyên tố vi lượng kali 30 mg, l7 mg kẽm, canxi mg. Nhìn vào các cón số có lẽ là hơi trù tượng, chúng ta hãy cùng so sánh hàm lượng protein của ve với các loài động vật khác để thấy được giá trị dinh dưỡng của ve sầu, lượng protein trong ve gấp 3,5 lần thịt bò nạc ( có chứa 20,2% protein ) , gấp 4.3 lần thịt heo nạc(16,7%),  gấp 3.8 lần cho thịt cừu , gấp 3 lần thịt gà (23,3% ), gấp 6 lần cá chép thường (17,3% ) và trứng (11,8%) . Nhộng ve có chứa protein cao hơn nhiều so với bất kỳ loại thịt động vật khác và trứng.



Ngoài giá trị dinh dưỡng ve còn có giá trị dược liệu rất cao, theo Y học hiện đại, ve sầu, ve sữa chứa một số lượng lớn chitin, trong những năm gần đây là chitin được dùng như là loại thuốc chống lão hóa, chống ung thư và là thực phẩm tăng lực, có giá trị kinh tế rất cao.

Ngoài ra, chitin còn giúp mạnh gan, điều hòa huyết áp, giảm đau, cầm máu, khử trùng, cải thiện bệnh tiểu đường, nâng cao vai trò của tiêu hóa, và thậm chí có thể được sử dụng làm da nhân tạo, dây chằng nhân tạo, và các nguyên liệu khác…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn namkna.blogspot.com khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. NHÀ HÀNG CÔN TRÙNG - All Rights Reserved
Design by Namkna
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Six million namkna template bynamkna