Thực hiện món Châu chấu xào
Chấu chấu là thực phẩm dinh dưỡng và an toàn với lượng protein cao và cholesterol thấp rất tốt cho sức khẻo con người. Các món ăn sử dụng châu chấu làm thành phần chính được sử dụng rất nhiều ở các quốc gia phương Tây và một số quốc gia phương đông như Trung Quốc, Thái Lan, Lào…
Việc sử dụng chấu chấu làm các món ăn đã bắt đâu xuất hiện tại một số nhà hàng ở Việt Nam, nhưng số lượng các món ăn sử dụng chấu chấu làm các món đặc sản vẫn còn rất hạn chế nên chúng tôi xin gới thiệu tới các bạn cách thực hiện món châu chấu xào:
Chuẩn bị cho món châu chấu xào
- Châu chấu\
- Cải Xong
- Đậu phộng
- Đậu hủ
Thực hiển món châu chấu xào
- Châu chấu rữa sạch với nước mối loãng.
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào.
- Đởi cho dầu nóng, cho chấu chấu vào chiên khoảng 2 phút, tiếp đến cho cải xoong, đậu hủ, đậu phộng, cho vào mối và một ít nước sốt ớt ngon. Chờ cho châu chấu chuyển thành màu vàng thì cho ra đĩa.
Món ăn châu chấu xào rất giàu dinh dưỡng và ăn cùng với cơm rất ngon. Món chấu chấu xào rất phổ biến ở các nước trên thế giới, nhưng tại Việt Nam món châu chấu xào còn khá mới vài ít người biết tới.
Nguồn: thegioicontrung.info
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét