Công thức món dế cơm chiên giòn
Công thức thực hiện món dế cơm chiên giòng khá đơn giản nhưng lại rất ngon vì con dế cơm vừa to mà lại thơm, làm cho thực khác còn nhớ hoài hương vị đặc trưng của lọai đặc sản này.
Dế cơm là giống dế to gấp 3 lần dế ta và dế thái, chính vì to như thế nên người ta có thể nhét đậu phộng vào trong bụng dế cơm, làm cho dế cơm có hương vị đậm đà và ngon hơn các loại dế khác. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách thực hiện món dế cơm chiên giòn.
Nguyên liệu để thực hiện món dế cơm chiên giòn
- 1/2kg dế cơm
- 100gr đậu phụng rang sơ bóc vỏ.
- 50gr thịt ba rọi bằm ướp chung với
- 1/3 muỗng cà phê nước mắm.
- 1/4 muỗng cà phê tiêu.
- 1 tép tỏi .
- 2 củ hành hương
- 1/3 muỗng cà phê muối.
- 1/2 muỗng đường.
- 1 lòng trắng trứng (dùng đũa đánh đều ) .
- 1 chén bột mì trộn chung 1 muỗng cà phê ca-ri (2 muỗng nếu muốn ăn cay).
dầu đủ để chiên.
Sơ chế dế cơm
Dế cơm đem về ngắt nhẻ phần đuôi từ từ rút ruột dế cơm ra, sau đó rữa sạch qua nước muối loãng, rồi rữa qua nước dấm để khử mùi cỏ của dế.
Cách thực hiện món dế cơm chiên giòn
- Bỏ muối,tiêu, tỏi, hành, đường vào thố đâm nhuyễn với thịt ba rọi. và ướp với nước mắm.
- Lấy một chút thịt bọc đều hột đậu phụng và nhét vào bụng dế cơm qua ngỏ trên cổ của dế cơm.
- Nhúng dế cơm vào chén đựng lòng trắng trứng rồi nhúng vào bột mì khô trộn ca-ri , nhẹ tay bỏ vào chảo dầu đang nóng (dầu phải ngập dế cơm ), khi thấy dế vàng nổi lên và có màu vàng đậm vớt ra bỏ lên dĩa có lót giấy hút mỡ.
- Khi chiên tốt nhất là chiên một lúc 20 con dế cơm.
Dế cơm chiên giòn rất tốt cho món khai vị trong các buổi tiệc. Còn riêng bạn nhậu khi đải món thì ngon không chổ chê! Dế cơm chiên giòn ăn nóng với sốt chua ngọt, kèm theo một ít bia hoặc rượu thì ok.
Nguồn: thegioicontrung.info
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét