Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2012

Làm món Ve Ve Chiên Xù

| | 0 nhận xét

Làm món Ve Ve Chiên Xù Sốt Quất
Ve ve chiên xù sốt quất, món ăn nghe có vẽ lạ nhưng đang rất được ưu chuộng tại một số cường quốc về ẩm thực côn trùng như Lào, Thái Lan, Trung Quốc… Cách thực hiện món ve ve chiên xù sốt quất như sau
 
Nguyên liệu thực hiện món ve ve chiên xù sốt quất:
- 300gr ve ve
- 1 quả trứng gà.
-  50g đậu phộng
- 100g thịt ba chỉ say nhuyễn
- 1/2 bát bột chiên xù.
- 3 quả quất.
- 2 thìa súp đường.
- 1 quả ớt đỏ.
- 1 thìa cà phê hành tím xay.
- 1 thìa súp nước mắm.
- Dầu ăn.

Sơ chế ve ve
-Ve ve bắt về bắc lựa rang sơ cho chết và đem đi rữa sạch
-Ve ve ngắt bọ cánh, ngắt đuôi và rút ruột
-Nhận đậu phộng vào trong bụng con ve
-Thận thịt say nhuyễn vào trong bụng ve ve cùng đậu phộng
Thực hiện món ve ve chie xù sốt quất:
- Đánh tan trứng gà, nhúng cá vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù, sao cho bột dính đều trên cá. Chiên trong chảo nhiều dầu cho đến khi chín vàng đều. Vớt ra, để ráo dầu.
- Vắt lấy nước cốt quất, rót nước mắm và cho đường vào, hòa hỗn hợp cho vừa miệng.
- Rắc ớt đỏ và hành tím xay nhuyễn vào.
Món này dùng kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn namkna.blogspot.com khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. NHÀ HÀNG CÔN TRÙNG - All Rights Reserved
Design by Namkna
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Six million namkna template bynamkna