Thứ Năm, 25 tháng 10, 2012

Ứng dụng y học của bò cạp

| | 0 nhận xét

Ứng dụng y học của bò cạp

Những năm gần đây con bò cạp như là một thực phẩm tốt cho sức khỏe và là các món ăn đặc sản, nổi tiếng, vào khách sạn, nhà hàng, ngay cả những người bình thường cũng có thể ăn. Không chỉ tốt để ăn nó còn có thể giải độc, giảm đau, hiệu quả Tongluo và ung thư đường tiêu hóa, ung thư thực quản, ung thư ruột kết, ung thư gan. Hiện nay bọ cạp được ứng dụng rất nhiều trong y học; là một loại thuốc bổ tốt và bò cạp còn là thực phẩm sức khỏe là sự kiện nổi lên tại nước ta và ở nước ngoài.
Bò cạp đang mang con trên lưng
 

Bò cạp còn có tên khoa học là Arachnida. Các loài bò cạp đều có độc tố ảnh hưởng đến thần kinh, mà bò cạp dùng để giết hoặc làm tê liệt con mồi. Nọc độc của đa số loài bò cạp vô hại đối với con người, tuy nhiên nó có thể gây ra các phản ứng khác, từ đau, tê cứng đến sưng phồng. Một vài loài bò cạp, chủ yếu trong họ Buthidae, có thể gây nguy hiểm, nhất là đối với một số người bị dị ứng. Nhưng bò cạp nói chung khá nhút nhát và vô hại, chúng chỉ chích khi bắt mồi hay tự vệ. Nọc độc bò cạp được dùng như một vị thuốc y học cổ truyền, là vị thuốc rất quý và có giá cao hơn cả nọc rắn. Bò cạp còn là món ăn “thượng đẳng”. Tuổi thọ của các loài bò cạp có khác nhau. Chúng có thể sống tới 4 - 5 năm, thậm chí 25 năm hoặc lâu hơn.
 
Bò cạp có tên khoa học là Arachnida
 

Ứng dụng y học của bọ cạp chủ yếu là phụ thuộc vào nọc độc bọ cạp. Theo các nhà khoa học đo: nọc độc bọ cạpcó chứa protein, enzyme, chất lượng nhựa trong suốt, các amin sinh và các thành phần khác. Được biết đến nọc độc bọ cạp được sử dụng rộng rãi trong các bệnh tim mạch và mạch máu não. Nọc độc bọ cạp trị bệnh lâm sàng hệ thần kinh, hệ thống mạch máu não chủ yếu được sử dụng cho các hiệu ứng đặc biệt, khối u ác tính, virus cứng đầu và AIDS. Nọc độc bọ cạp làm nguyên liệu chính cho loại thuốc này đã đưa vào sản xuất hàng loạt tại Nhật Bản, Singapore. Trong sản xuất nông nghiệp, nọc độc bọ cạp chủ yếu được sử dụng trong sản xuất thuốc bảo vệ thực vật màu xanh lá cây. Thuốc trừ sâu chứa các thành phần hóa học tổng hợp, sản xuất các chất tự nhiên, không gây ô nhiễm môi trường, vô hại với con người và động vật, thuốc lý tưởng để sản xuất các loại rau xanh và hoa quả. Lớp học của các loại thuốc trừ sâu hiện đang được sử dụng chủ yếu ở Nga và các nước khác.


Nguồn: thegioicontrung.info
Mr Hoàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn namkna.blogspot.com khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. NHÀ HÀNG CÔN TRÙNG - All Rights Reserved
Design by Namkna
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Six million namkna template bynamkna